Diễn đàn Tuổi trẻ Tây Nguyên (TNYS)

 

TNYS là gì?

TNYS là viết tắt của Tay Nguyen Youth Summit (Diễn đàn Tuổi trẻ Tây Nguyên) được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011, là sân chơi cho các bạn trẻ Tây Nguyên được chia sẻ, học hỏi về các vấn đề xã hội cấp bách tại khu vực thông qua các hoạt động thực tế, thảo luận, làm việc nhóm, và giao lưu với khách mời. Sau chương trình, các bạn thành viên cùng hợp tác với nhau để thực hiện các dự án xã hội của riêng mình sử dụng những kiến thức và kỹ năng học được trong chính diễn đàn. Slogan của TNYS là “Kết nối hành động vì sự phát triển”.

Mục tiêu

Cung cấp môi trường cho các bạn trẻ tìm hiểu và học hỏi thêm về các vấn đề xã hội đáng quan tâm ở khu vực, như văn hóa, môi trường, phát triển bền vững. Chia sẻ kiến thức và các kỹ năng liên quan tới việc xây dựng và thực hiện một dự án xã hội, giúp các bạn thành viên luyện tập lãnh đạo thông qua thực hành. Xây dựng một mạng lưới và truyền cảm hứng cho các bạn thành viên trong việc theo đuổi dự án cộng đồng của riêng bản thân mình, tạo điều kiện để các bạn sớm trở thành những nhà lãnh đạo trẻ, hoạt động vì Tây Nguyên.

Nội dung TNYS

Nội dung diễn đàn tập trung chủ yếu ở các lĩnh vực: văn hóa, môi trường, giáo dục và phát triển bền vững. Các chủ đề này được đưa đến thành viên tham gia qua nhiều hình thức đa dạng như tham quan, đi thực địa, giao lưu với khách mời, làm việc nhóm. Xen kẽ giữa các nội dung này là các workshop về kỹ năng làm việc nhóm và thực hiện dự án cộng đồng. Mỗi năm, BTC diễn đàn xây dựng một khung chương trình theo một chủ đề nhất định, tuy nhiên luôn đảm bảo tiêu chí đa dạng và cập nhật đối với giới trẻ nói chung và người tham gia nói riêng. Diễn đàn không bao gồm các hoạt động hoặc nội dung liên quan tới Chính trị và Tôn giáo.

Thành viên diễn đàn

Thành viên diễn đàn là học sinh, sinh viên đang sinh sống, học tập hoặc quê quán tại Tây Nguyên, độ tuổi từ 16-22. Những bạn thuộc dân tộc thiểu số trên địa bàn Tây Nguyên luôn được khuyến khích tham gia và có điểm cộng ưu tiên.Để trở thành thành viên của diễn đàn, các bạn trẻ phải trải qua vòng đơn và vòng phỏng vấn. Mỗi năm, TNYS sẽ chọn ra 30 bạn xuất sắc nhất để tham gia chương trình.

Thời gian, địa điểm diễn đàn

TNYS diễn ra vào tháng 7 hằng năm, tại 1 trong 5 tỉnh Tây Nguyên và kéo dài trong 3-4 ngày.

Liên hệ

 //www.facebook.com/taynguyenyouthsummit/
 tnys@tyo.vn

KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ TNYS 2017

Cùng TNYS nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của 4 ngày Diễn đàn tại phố núi Pleiku, Gia Lai mùa hè vừa rồi trong khi chờ đón sự trở lại của TNYS vào 20h thứ bảy, 16/09/2017 nhé!

Posted by Diễn đàn Tuổi trẻ Tây Nguyên (TNYS) on 2017 m. rugsėjis 14 d.

Liên hệ
Nhận tin mới từ TYO
Đăng ký NGAY để nhận những thông tin thú vị và hữu ích nhất từ TYO
Bài viết mới