Hệ sinh thái

TYO đầu tư và cải tiến môi trường giáo dục tại Tây Nguyên thông qua hệ sinh thái các dự án thuộc ba nhóm khác nhau: nhóm dự án về kỹ năng và nhận thức, nhóm dự án cơ sở vật chất, và nhóm dự án hoạt động online

  1. GIÁO DỤC & LÃNH ĐẠO TRẺ: Là các chương trình thường niên về kỹ năng cứng và mềm, giáo dục theo mô hình mới, đồng thời kết nối các bạn trẻ hành động để đóng góp trực tiếp cho khu vực Tây Nguyên. Các dự án hiện tại bao gồm: Diễn đàn Tuổi trẻ Tây Nguyên (TNYS), Think On, Coding Race.
    • TNYS: Là diễn đàn thường niên dành cho các bạn trẻ hoạt động xã hội xuất sắc và có tiềm năng tại khu vực Tây Nguyên. Chương trình diễn ra 3-4 ngày tại một trong 5 tỉnh Tây Nguyên, dành cho 30 bạn trẻ xuất sắc nhất. Trong chương trình, các bạn thành viên được chia sẻ và trao đổi về các vấn đề xã hội cập nhật tại khu vực, học về kỹ năng làm dự án, tham quan thực tế, giao lưu với khách mời trong và ngoài khu vực Tây Nguyên. Sau chương trình, các thành viên cùng kết hợp để thực hiện các dự án riêng của mình. TNYS diễn ra từ năm 2011 tới nay. TNYS 2018 sẽ được diễn ra tại thị xã Kon Tum, tỉnh Kon Tum.
    • Think On: Trại hè quốc tế trên nền tảng giáo dục khai phóng lần đầu tiên và duy nhất ở khu vực Tây Nguyên. 20 bạn học sinh THPT xuất sắc (mentee) sẽ được sống và học tập với 10 sinh viên quốc tế (mentor) từ các nơi trên thế giới để mở rộng khả năng suy nghĩ lập luận, đa chiều và khả năng nói trước đám đông, thông qua các workshop về các chủ đề khác nhau, từ kinh tế, văn hóa, nghệ thuật, start-up, đến triết học. Trại hè diễn ra hoàn toàn bằng tiếng Anh, trong 10 ngày. Sau 10 ngày chương trình, các bạn mentee sẽ tự xây dựng và thuyết trình về một chủ đề tự chọn trong một sự kiện cộng đồng mang tên “Speak Up”. Think On sẽ diễn ra lần đầu tiên vào hè 2018 tại Đà Lạt, Lâm Đồng.
    • Coding Race: Giới thiệu và khơi dậy niềm yêu thích lập trình, một trong những kỹ năng cứng quan trọng nhất trong nền kinh tế tương lai, cho các bạn THPT ở Tây Nguyên. Coding Race thực hiện điều này thông qua chương trình 10 ngày với chương trình học mang tính tương tác và ứng dụng. Sau khi được hướng dẫn bởi các nhà lập trình chuyên nghiệp, các thành viên tham gia sẽ cùng làm việc và thực hiện mẫu những sản phẩm phần mềm của riêng mình. Coding Race sẽ diễn ra lần đầu vào mùa hè 2018 tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.
  2. XÂY DỰNG: Phối hợp với các đối tác địa phương, xây dựng và củng cố cơ sở vật chất như sân chơi, thư viện, trường học tại các vùng sâu vùng xa ở Tây Nguyên. Dự án đầu tiên sẽ bắt đầu vào năm 2018 là BUILDING, là một dự án xây dựng sân chơi cho trẻ em ở Tây Nguyên.
  3. ONLINE: Kênh chia sẻ thông tin tiếng nói của người Việt trẻ, đưa ra các bài viết với định hướng suy nghĩ đa chiều và lập luận về các chủ đề xã hội khác nhau. Dự án hiện tại mang tên Bazanian, sẽ được ra mắt vào năm 2018.
Liên hệ
Nhận tin mới từ TYO
Đăng ký NGAY để nhận những thông tin thú vị và hữu ích nhất từ TYO
Bài viết mới