9 nguyên tắc lãnh đạo của TYO

Những nguyên tắc định hướng cách làm việc của các thành viên trong TYO (TYOnian):

 

  1. SÁNG TẠO VÀ ĐỔI MỚI. Luôn sáng tạo và không ngừng đổi mới, tò mò và học hỏi những điều khác lạ để giúp những chương trình của TYO trở nên tốt hơn.
  2. CHỦ ĐỘNG VÀ TRÁCH NHIỆM. Chủ động trong công việc, tiếp cận mỗi vấn đề trách nhiệm và tư tưởng “tôi có thể làm được”. Hành động nhiều hơn lời nói.
  3. LUÔN THỬ THÁCH. Thử thách bản thân và đồng đội của mình trong công việc họ làm và những quyết định họ đưa ra. Nhưng khi đưa ra một lời phê bình nào đó, hãy cũng đưa ra một góp ý và giải pháp cụ thể khác làm thể nào để công việc đó có thể tốt hơn.
  4. HÀNH ĐỘNG NHANH CHÓNG. Để nắm bắt những thông tin mới và xu hướng, hành động nhanh là cần thiết. Một trong những cách để làm điều này là không đồng ý nhưng vẫn cam kết: nêu ra quan điểm riêng của mình những vẫn cam kết vào lựa chọn và hướng đi của cả nhóm.
  5. CHIA SẺ THÔNG TIN. Không chỉ chia sẻ thông tin bổ ích tới mạng lưới TYO, các thành viên ban điều hành TYO liên tục chia sẻ thông tin và cập nhật tình hình tiến độ công việc với cộng sự của mình.
  6. CAM KẾT TIỂU CHUẨN CAO NHẤT. Được thể hiện qua những việc đơn giản như kiểm tra lại công việc của mình nhiều lần trước khi cho đồng đội xem hoặc đưa ra bên ngoài.
  7. DÁM CHO ĐI. Luôn tìm cơ hội để tìm kiếm, đầu tư, đào tạo và giúp đỡ những người cộng sự của mình, cũng như những bạn trẻ tiềm năng khác.
  8. NGHĨ LỚN. Nghĩ nhỏ là tự thỏa mãn bản thân. Hãy phá bỏ giới hạn trong cách suy nghĩ và trong định nghĩa những việc mình có thể làm được. Tiên phong và làm những việc chưa được làm bao giờ.
  9. LÀM NHỮNG VIỆC ĐÚNG ĐẮN. Khi đứng trước nhiều lựa chọn cho một quyết định, hãy hành động đúng đắn cho đối tượng hưởng lợi của tổ chức và cho TYO. Bỏ qua những con đường ngắn nếu không đúng đắn.
Liên hệ
Nhận tin mới từ TYO
Đăng ký NGAY để nhận những thông tin thú vị và hữu ích nhất từ TYO
Bài viết mới